Cách sử dụng dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Từ lâu dầu tràm và dầu khuynh diệp đã được sử dụng như một loại tinh dầu giữ ấm, phòng cảm cho trẻ sơ sinh và phụ nữ sau sinh rất hiệu quả. Riêng với dầu tràm, đây là loại tinh dầu vốn được nhiều người dùng hơn cả bởi công dụng tốt, an toàn cho cả mẹ và bé. Dầu tràm luôn là thứ không thể thiếu trong túi đồ của bà mẹ chuẩn bị vào viện sinh con.

cách sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Tuy nhiên, việc dùng dầu tràm cho trẻ sơ sinh vẫn cần lưu ý tới cách sử dụng bởi da trẻ sơ sinh rất mỏng, rất nhạy cảm, nếu bôi dầu tràm nhiều, tuy là an toàn nhưng vẫn có thể làm cho da bé bị dị ứng do bôi quá nhiều. Hoặc dùng các loại dầu tràm mua ở nơi không rõ nguồn gốc, dầu kém chất lượng cũng rất có thể đem lại tác dụng không mong muốn.

Để dầu tràm phát huy tác dụng tốt đối với bé sơ sinh, tốt nhất các mẹ nên tìm mua ở địa chỉ uy tín, chú ý đến liều lượng trong quá trình sử dụng. Với trẻ sơ sinh, chỉ cần một lượng nhỏ dầu tràm cũng có thể giữ ấm rất tốt cho bé rồi.

Dùng dầu tràm xoa một chút vào gan bàn chân, bàn tay và ngực bé khi trời lạnh hoặc trước khi đi ngủ có tác dụng giữ ấm rất tốt cho bé. Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài. Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các bé đỡ ho, nếu bé ngạt mũi, hãy nhỏ vài giọt dầu tràm lên khăn quàng cổ cho bé hoặc nhỏ lên gối, chăn của bé, giúp bé hít được mùi dầu tràm sẽ dễ thở hơn, nhưng lưu ý không được thoa trực tiếp dầu tràm lên mũi bé.

Nhỏ vài giọt dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực … bôi dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có thể xoa dầu tràm lên vết cắn sau 2 -3 phút là vết cắn sẽ hết đỏ. Bạn chú ý không thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa liền thóp nhé.

Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp  làm nóng bụng  tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

Dầu tràm có nhiều công dụng, các mẹ hãy dắt lưng những  kinh nghiệm trên đây để dùng dầu tràm cho bé sơ sinh có hiệu quả cao nhất nhé.

Đăng bình luận