Tác dụng của tinh dầu bưởi là gì?

Khi nói tới tác dụng của tinh dầu bưởi mọi người thường quan tâm tới việc chăm sóc tóc nhiều nhất, nhưng thật sự loại tinh dầu này không phải chỉ có riêng tác dụng kích thích mọc tóc và trị rụng tóc mà nó còn nhiều tác dụng rất hay mà bạn có thể ứng dụng trong cuộc sống, nhưng trước tiên bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan về 2 loại tinh dầu vỏ bưởi dạng nguyên chất và dạng lotion để hiểu hơn về tác dụng của từng loại từ đó chọn mua sản phẩm đúng với nhu cầu của mình.

tác dụng của tinh dầu bưởi

Những tác dụng của tinh dầu bưởi

Phân biệt 2 loại khác nhau

Có thể bạn chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về loại tinh dầu này được chia ra làm 2 loại khác nhau đó là dạng nguyên chất và dạng lotion. Vậy chúng khác nhau như thế nào và làm thế nào để phân biệt chúng.

Lotion tinh dầu bưởi

Đây là dạng được biết tới với chai xịt phun sương, dạng này được pha loãng từ tinh dầu bưởi nguyên chất với tỉ lệ thích hợp được nhà sản xuất nghiên cứu đưa ra

Công dụng

  1. Kích thích mọc tóc
  2. Trị rụng tóc
  3. Mọc tóc lại cho người hói đầu

Nói chung dạng này chỉ tập trung vào việc chăm sóc tóc

Tinh dầu bưởi nguyên chất

Đây là dạng sơ khai của tinh dầu vỏ bưởi, nó được giữ nguyên chất sau được lấy ra từ quá trình chưng cất vỏ bưởi hoặc nấu vỏ bưởi.

Công dụng

  1. Kích thích mọc tóc, trị rụng tóc, trị hói đầu
  2. Xông hơi làm căng da mặt
  3. Xông hơi khử mồi trong nhà, xe oto
  4. Làm tan mỡ bụng
  5. …Tùy biến theo suy nghĩ của bạn

Tác dụng chính của tinh dầu bưởi

Xem qua thông tin trên tôi nghĩ chắc bạn đã biết về tác dụng của loại tinh dầu này rồi nhưng còn cách sử dụng theo tác dụng của nó và 2 loại này sử dụng ra sao tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay tại đây.

Kích thích mọc tóc

Lotion: bạn chỉ cần xịt trực tiếp lên da đầu tại những vùng tóc bạn muốn kích thích dài nhanh hơn như tóc mái….

Nguyên chất: bạn dùng 3 giọt vào 1 cái chén sau cho pha thêm 1 chút nước ấm cỡ 20ml sau đó dùng ngón tay chấm vào những vùng da đầu bạn muốn kích thích tóc mọc nhanh hơn, rồi massage nhẹ vùng da đầu đó.

Trị rụng tóc

Riêng về trị rụng tóc thì bạn cần xác định vùng tóc nào rụng nhiều để việc sử dụng trở nên hiệu quả hơn, hoặc bạn phải áp dụng cách bên dưới với toàn bộ da đầu.

Lotion: chia nhỏ tóc ra thành nhiều vùng khác nhau và xịt trực tiếp vào vùng da đầu đang rụng hoặc cả vùng da đầu nếu bạn rụng quá nhiều sau đó massage nhẹ da đầu từ 3 tới 5 phút, dùng cách này hàng ngày vào mỗi tối trước khi đi ngủ và khi da đầu bạn đang khô. Chưa tới 1 tuần bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Nguyên chất: bạn cũng dùng 3 giọt tinh dầu pha với 20ml nếu không đủ thì bạn pha thêm và dùng ngòn tay chấm vào dung dịch đã pha sau đó chấm lên da đầu và massage nhẹ từ 3 tới 5 phút, nếu bạn không xác định được những vùng tóc nào bị rụng nhiều có thể bạn hãy dùng 5 giọt tinh dầu nguyên chất pha với 1 ca nước dùng ca nước này để gội đầu, nếu bạn không xác định được vùng tóc rụng tôi khuyên bạn nên dùng dạng lotion: xem tại đây: Lotion tinh dầu bưởi

Còn về trị hói đầu bạn cư làm theo cách trị rụng tóc ngay tại vùng tóc bị hói nhá.

Video giới thiệu về lotion tinh dầu bưởi

Những tác dụng khác

Những tác dụng dưới đây chỉ áp dụng cho dạng nguyên chất nhá.

Tan mỡ bụng

Bạn dùng 1 lượng tinh dầu vữa đủ thoa vào lòng bàn tay sau đó massage nhẹ vùng mỡ bụng, vì hoạt tinh nóng nên tinh dầu bưởi sẽ đốt cháy mỡ thừa vùng bụng bạn rất nhanh, những loại kem tan mỡ bụng trên thị trường cũng hoạt động theo cách này.

Một tuần không dùng quá 2 lần.

Khử mồi cho môi trường sống

Vì mùi vỏ bưởi rất dễ chịu nên nhiều người thường dùng đèn xông tinh dầu và xông tinh dầu bưởi nguyên chất trong nhà hoặc trong xe oto tạo không gian thoải mái với mùi vỏ bưởi thoang thoảng rất dễ chịu.

Dùng cho da mặt

Đây là 1 trong những công dụng tuyệt vời khác mà tinh dầu vỏ bưởi mang lại ngoài việc chăm sóc tóc đó là trong tinh dầu vỏ bưởi chữa rất nhiều chất kháng viêm tự nhiên và chống lão hóa. Bên cạnh đó nó còn chống lại các tác động từ tia tử ngoại, kích thích hình thành collagen và tẩy tế bào chết cho da.

Sử dụng bằng cách dùng 1 thau nước nóng và nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi nguyên chất vào sao cho mùi bưởi vừa đủ chịu và bạn dùng hơi nóng bay lên đó để xông da mặt.

tác dụng của tinh dầu bưởi xông hơi da mặt

Xông hơi da mặt

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những tác dụng của tinh dầu bưởi hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về loại tinh dầu thiên nhiên này.

Đăng bình luận