Cách sử dụng tinh dầu bưởi theo từng loại

Tinh dầu bưởi ngày càng phổ biến và được nhiều chị em biết tới cũng như ưa thích dòng sản phẩm này bởi sự tiện lợi và công dụng hiệu quả trong việc chăm sóc tóc. Nhưng dòng sản phẩm từ tinh dầu của vỏ bưởi này được chia làm 2 loại và có 2 cách sử dụng tinh dầu bưởi hoàn toàn khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn chị em cách sử dụng loại tinh dầu này để chăm sóc tóc hiệu quả hơn.

cách sử dụng của từng loại tinh dầu bưởi

Cách sử dụng từng loại tinh dầu bưởi hiệu quả

Đi sơ qua về công dụng

Trước khi vào chủ đề chính tôi muốn nhắc mọi người nhớ lại công dụng của loại tinh dầu này. Nhưng chúng ta cũng cần phần biết giữa 2 loại lotion và nguyên chất của tinh dầu bưởi đề hiểu hơn về nó.

  1. Lotion: đây là dạng được pha loãng của tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất với tỉ lệ chuẩn xác do nhà sản xuất nghiện cứu ra, giúp tối ưu hóa độ hiệu quả của tinh dầu bưởi trong quá trình sử dụng và trên hết là sự tiện lợi cho người sử dụng.
    Tác dụng của loại lotion này là khả năng kích thích mọc tóc và trị rụng tóc cũng như mọc tóc lại cho người hói đầu rất hiệu quả.
  2. Nguyên chất: đây là dạng sơ khai của tinh dầu vỏ bưởi, dạng này giữ nguyên 100% tinh dầu được lấy ra từ vỏ bưởi sau quá trình chưng cất vỏ bưởi và chưa được pha loãng.
    Tác dụng của loại này cũng là kích thích mọc tóc, trị rụng tóc, trị hói đầu ngoài ra dạng này còn có thể tùy biến theo nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích của bạn như xông hơi da mặt, khử mùi hôi tạo hương thơm dễ chịu trong không gian sống, làm tan mỡ bụng,…tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ngay bên dưới. Bạn có thế xem thông tin sản phẩm tại:

Cách sử dụng của 2 loại tinh dầu bưởi

Việc sử dụng 2 loại này như thế nào hay chọn mua tinh dầu bưởi loại nào bạn cần còn tùy theo mục đích sử dụng của bạn là gì. Hãy xem qua hướng dẫn của chúng tôi đề biết bạn đang cần loại tinh dầu vỏ bưởi nào nhá.

cách sử dụng lotion tinh dầu bưởi

Dạng lotion với công dụng chính là chăm sóc tóc

Lotion

Dạng này chỉ dùng cho tóc và được nhiều chị em ưu thích nhất bởi độ hiệu quả cao hơn dạng nguyên chất do tỉ lệ đã được nhà sản xuất làm rất chuẩn xác, giúp tối ưu hóa hiệu quả cũng như đơn giản hóa cách sử dụng đi rất nhiều.

Vào mỗi tối trước khi bạn đi ngủ và khi da đầu bạn đang khô, bạn hãy chia nhỏ tóc mình ra thành nhiều phần và xịt trực tiếp tinh dầu bưởi dạng lotion vào chân tóc, nơi mà bạn muốn kích thích tóc mọc dài nhanh hơn hoặc nơi tóc bạn bị rụng nhiều, hói đầu sau đó massage nhẹ da đầu từ 3 tới 5 phút và đi ngủ.

Sáng hôm sau cảm giác đầu tiên của bạn sẽ là cảm thấy da đầu mình rất thoải mái, sử dụng khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy mượt rõ rệt và sau 2 tuần bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi rất rõ rệt.

Bạn có thể xem sản phẩm tại: Tinh dầu bưởi lotion

Nguyên chất

Dạng này rất đa dạng trong công dụng cũng như phức tạp trong cách sử dụng, tùy theo mục đích của bạn là gì mà cách sử dụng cũng khác nhau. Bạn hãy đọc kĩ thông tin bên dưới cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng và đừng lạm dụng vì hàm lượng tinh dầu rất cao có thể dẫn tới phản tác dụng.

tác dụng của tinh dầu bưởi

Dạng nguyên chất với nhiều cách sử dụng khác nhau

Chăm sóc tóc

Để chăm sóc tóc 1 cách hiệu quả nhất với dạng này bạn cần lưu ý cách sử dụng sau đây.

Bạn muốn kích thích tóc mọc nhanh hay trị rụng tóc, hói đầu bạn hãy dùng 3 giọt tinh dầu bưởi sau đó pha với 10ml nước ấm và bạn chấm ngón tay vào tinh dầu sau đó dùng nó bôi trực tiếp lên da đầu nơi bạn muốn giải quyết vấn đề về tóc sau đó massage nhẹ da đầu từ 3 tới 5 phút.

Với cách làm này, chưa có công thức nào chính xác nhất, việc sử dụng cũng dựa theo kinh nghiệm của từng người, có nhiều người còn dùng trực tiếp mà không pha với nước ấm nếu làm vậy bạn sẽ cảm thấy nóng rát da đầu trong khoảng 10 tới 20 giây sau khi châm. Tôi thiên về sự an toàn và mang hiệu quả tốt hơn là quá lạm dụng nên tôi thường pha thêm 10ml nước ấm cho chắc.

Lưu ý: 2 ngày chỉ nên dùng 1 lần.

Làm căng, mịn da mặt

Tinh dầu bưởi đâu nhất thiết chỉ chăm sóc tóc trong loại tinh dầu nay chứa rất nhiều chất tốt cho da mặt vì thế bạn hãy dùng 5 giọt tinh dầu bưởi pha với khoảng 2 chén nước nóng và dùng 1 cái khăn che mặt lại với thau nước đó (xông hơi da mặt), việc làm này giúp da mặt căng hơn và mịn hơn, cũng như cảm giác thoải mái đầu óc hơn khi mùi vỏ bưởi thơm dịu nhẹ.

Làm tan mỡ bụng

Tại sao không nhỉ, hoạt tính của tinh dầu vỏ bưởi là nóng, bạn nhỏ 2 giọt tinh dầu bưởi vào long bàn tay rồi xoa đều lên vùng mỡ thừa ở bụng sẽ giúp hoạt tính nóng của tinh dầu bưởi nguyên chất làm tan mỡ bụng của bạn.

Lưu ý: 1 tuần tối đa 3 lần.

Khử mùi hôi trong nhà, xe oto

Mùi vỏ bưởi thơm dịu nhẹ sẽ làm bạn và cả nhà cảm thấy thoải mái hơn và khử được nhiều mùi hôi trong không gian sống của bạn. Bạn chỉ cần dùng 1 chiếc đèn xông tinh dầu và xong tinh dầu vỏ bưởi trong nhà, phòng hoặc xe oto để tạo cảm giác thoải mái cho không gian sống nhá.

Bạn có thể xem sản phẩm tại: tinh dầu bưởi nguyên chất

Bài viết chia sẽ thông tin giúp bạn làm đẹp tốt hơn với loại tinh dầu thiên nhiên này. Hy vọng bài viết cách sử dụng tinh dầu bưởi của Tinh Dầu 24H sẽ giúp bạn nhiều điều hơn khi tìm hiểu về loại tinh dầu này.

Đăng bình luận