Cách làm tinh dầu bưởi chuẩn nhất tại nhà cho chị em

Bài viết chia sẽ cách làm tinh dầu bưởi tại nhà, Tinh dầu bưởi được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi tác dụng nó mang lại rất hiệu quả cho việc chăm sóc tóc, nhưng việc mua tinh dầu bưởi hiện nay đang làm cho chị em bối rối khi có rất nhiều nhà sản xuất với chất lượng và giá cả khác nhau. Hôm nay Tinh Dầu 24H sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh dầu bưởi ngay tại nhà và cách sử dụng cũng như bảo quản loại tinh dầu này sao cho dùng hiệu quả và lâu nhất.

Trước khi vào cách làm cũng như cách nấu tinh dầu bưởi tại nhà, chúng ta cần biết công dụng của loại tinh dầu này cho tóc. Việc sử dụng tinh dầu bưởi cho tóc rất an toàn nên chị em cứ thực hiện thoải mái, loại tinh dầu này sẽ cung cấp cho chị em 3 công dụng chính đó là kích thích mọc tóc, điều trị rụng tóc và điều trị hói đầu tại nhà.

Thôi không ngoài lề nữa chúng ta đi thẳng vào cách làm luôn nhá.

Chuẩn bị, cách làm

Chúng ta đang chuẩn bị cho các làm tinh dầu vỏ bưởi nên tất nhiên việc chuẩn bị 1 vỏ bưởi là điều đương nhiên, bạn hãy ra chợ và mua 1 trái bưởi với vỏ sần xùi và xanh đậm điều này chứng tỏ chứa nhiều tinh dầu bên trong.

Ăn hết phần thịt bưởi tất nhiên vì bưởi rất tốt cho sức khỏe mà, bạn giữ lại phần vỏ bưởi xanh ở ngoài sau khi đã gọt hết phần vỏ xốp mỏng bên trong. Bạn nhớ gọt vỏ bưởi cho thật kĩ chỉ giữ phần vỏ xanh bên ngoài vì đây là nơi chứa tinh dầu chúng ta cần.

Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị 1 cái nồi to, 1 cái chén, 1 chút nước đá lạnh(đá uống).

Bắt tay vào công việc chúng ta sẽ thái vỏ bưởi ra thành từng lát nhỏ như hình bên dưới.

Chuẩn bị cách làm tinh dầu bưởi

thái lát nhỏ vỏ bưởi

Sau đó bạn để vỏ bưởi đã được thái lát nhỏ vào 1 cái nồi to và đổ đầy nước sao cho nước bằng 2/3 vỏ bưởi.

Bạn nấu vỏ bưởi cho tới khô sôi, bạn hãy mỡ nắp vỏ bưởi ra và bỏ vào đó 1 cái chén nhỏ giữ nồi nằm trên vỏ bưởi, sau đó đậy nắp nồi lại nhưng phải đậy nằm ngửa nắp nồi lên trên sau đó cho 1 chút đá lạnh vào giữ nắp nồi đã được úp ngửa lên trên.

Nguyên lý là như sau: vỏ bưởi được nấu sôi trong nồi, tinh dầu bưởi sẽ được tiết ra và bay hơi lên trên, gặp không khí lạnh do đá lạnh bạn bỏ lên trên nắp nồi sẽ ngưng đọng lại thành dạng lỏng và nhỏ xuống dưới. Vì bạn đã lập úp nắng nồi nên bề trũng của nắp sẽ là giữa nồi cũng là nơi bạn để 1 cái chén ở giữa tinh dầu bưởi sẽ nhỏ vào đúng nơi cái chén và bạn thu được vỏ bưởi.

Khi đá lạnh tan hết bạn hãy để thêm đá lạnh để tới khi tinh dầu bưởi bạn cảm thấy vừa đủ thì dừng lại.

Kết quả cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

Kết quả sau quá trình nấu

Đây là dạng nguyên chất của tinh dầu vỏ bưởi nên cách sử dụng có chút khác với dạng lotion được bán trên thị trường.

Bảo quản: bạn hãy để vào 1 cái chai nhựa hoặc sành sau đó đóng náp kín lại và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh, cách này có thể bảo quan lâu hơn khoản 1 tuần.

Tham khảo video để biết thêm bạn nhá

Cách sử dụng

Như tôi đã nói ở trên đây là cách làm ra dạng nguyên chất không phải lotion nên bạn xử dụng cũng khác và có hơi cầu kì 1 chút.

Nếu bạn có ý định sử dụng để kích thích mọc tóc, điều trị rụng tóc hay hói đầu bạn có thể sử dụng theo cách sau. Bạn lấy ra 3 giọt tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất nhỏ vào 1 cái chén, sau đó pha vào khoảng 5 tới 10 giọt nước ấm để làm loãng hàm lượng tinh dầu bên trong, sau đó dùng ngón tay chấm vào dung dịch đó và chấm vào da đầu bạn nên bạn muốn tóc dài, nơi tóc rụng tóc hoặc nơi bị hói, sau đó bạn massage nhẹ da đầu từ 3 tới 5 phút. Có nhiều nơi chỉ bạn cách dùng trực tiếp không pha với nước lạnh nếu dùng cách đó bạn sẽ thấy da đầu nóng rát trong chốc lát, vì cách làm đó sử dụng hàm lượng tinh dầu quá cao nên tôi nghĩ sẽ không nên.

Vì không gian bài viết hạn hẹp nên tôi đã viết thêm 1 bài về cách sử dụng cả dạng nguyên chất và lotion các bạn có thể xem thêm tại: cách sử dụng tinh dầu bưởi

Ngoài ra loại tinh dầu này còn rất nhiều tác dụng khác mà bạn chưa biết không chỉ riêng chăm sóc tóc, bạn có thể xem thêm: tác dụng của tinh dầu bưởi là gì

 

Đăng bình luận