Cách gội đầu bằng vỏ bưởi như thế nào đúng cách?

Gội đầu bằng vỏ bưởi từ lâu đã được người xưa áp dụng rất hiệu quả trong việc chăm sóc tóc, cách làm này giúp tóc bạn dài nhanh hơn, chắc khỏe hơn để ngăn ngừa và điều trị rụng tóc. Có rất nhiều người chia sẽ cách làm này trên mạng nhưng họ quên rất nhiều thứ trong cách làm mà không nhắc bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn có cách gội đầu bằng vỏ bưởi hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng và đúc kết lại.

Gội đầu bằng vỏ bưởi làm dài tóc nhanh

Gội đầu bằng vỏ bưởi làm dài tóc nhanh hơn nhiều lần bình thường

Gội đầu bằng vỏ bưởi như thế nào cho hiệu quả?

Việc dùng cách làm này để kích thích mọc tóc và trị rụng tóc hoàn toàn không mất nhiều chi phí cũng như công sức của bạn nếu bạn làm đúng cách hiệu quả nó mang lại sẽ làm bạn hài lòng.

Cách của người xưa

Ngày xưa thì người phụ nữ cũng dùng cách làm này để chăm sóc tóc và cách làm của họ như sau.

Họ dùng vỏ bưởi và bồ kết sao vàng nấu chung với nhau và lấy nước đó để gội đầu, cách làm của họ không sai nhưng lại thiếu sót 1 vài điểm mấu chốt để cách làm trở nên hoàn hảo hơn, tôi sẽ nêu ra ngay bên dưới. Tuy cách làm có chút thiếu sót nhưng việc làm này giúp tóc họ luôn chắc khỏe và khó mà rụng, bên cạnh đó tóc dài nhanh hơn, tóc con mọc ra nhiều hơn khiến tóc nhìn dày hơn, đây là tác dụng của tinh dầu có trong vỏ bưởi. Không chỉ có vậy tóc họ sẽ đen hơn và mượt hơn tác dụng này thuộc về bồ kết sao vàng.

Cách làm ngày nay và những lưu ý

Ngày xưa họ làm vậy vì đó chỉ đơn giản là được truyền tai nhau chứ chưa có nghiên cứu khoa học nào.

Ngày này chúng ta cũng làm vậy nhưng có vài điểm khác để tăng hiệu quả và tối ưu hóa cách làm hơn.

Tôi chắc rằng có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng chúng ta không cần tới bồ kết sao vàng vì bồ kết sao vàng làm cho tóc đen óng, mà nhiều người ngày này thương nhuộm tóc qua màu khác nên nếu bạn nghĩ vậy thì loại bồ kết sao vàng ra cũng được.

Chuẩn bị:

Bạn chuẩn bị 1 vỏ buổi với da bưởi sẩn xùi vì điều này chứng tỏ bên trong có chứa nhiều tinh dầu bưởi, loại tinh dầu chính trong cách làm này.

Lưu ý 1: Chúng ta không dùng vỏ bưởi thuần mà vỏ bưởi phải qua sơ chế rồi mới sử dụng để tránh lẫn tạp chất và tinh dầu được nguyên chất khi chiết ra trong quá trình nấu, vì vậy bạn phải gọt bỏ phần vỏ xốp trắng bên trong vỏ bưởi vì nó không có tác dụng gì cho chúng ta, chỉ giữ lại phần vỏ bưởi xanh bên ngoài.

Lưu ý 2: Tuy chúng ta không ăn vỏ bưởi, nhưng bạn cũng nên ngâm nước muối vỏ bưởi sau khi đã qua xử lý tại lưu ý 1. Có nhiều người chắc cũng đoán được tại sao phải làm vậy rồi, vì vỏ bưởi chúng ta không ăn nhưng bên ngoài lớp vỏ sẽ dính rất nhiều bụi bẩn, và trên hết là nhiều loại thuốc hóa học trong quá trình người ta trồng, những loại thuốc hóa học này sẽ gây hại không ít thì nhiều tới tóc, da đầu hay thậm chí là sức khỏe bạn. Việc ngâm nước muối trong 1 tiếng tuy không loại bỏ hết nhưng đã giảm đi rất nhiều.

Sau khi qua các bước trên bạn hãy thai nhỏ vỏ bưởi ra thành nhiều lát nhỏ như hình bên dưới.

cách gội đầu bằng vỏ bưởi bước chuẩn bị

Chuẩn bị vỏ bưởi để gội đầu

Nấu vỏ bưởi

Sau khi đã có vỏ bưởi đúng ý và sạch sẽ, chúng ta chuyển sang bước nấu vỏ bưởi.

Bạn cho hết vỏ bưởi vào 1 cái nồi lớn sau đó đổ nước sao cho lượng nước vừa đủ ngập vỏ bưởi.

Nấu vỏ bưởi tới khi sôi và để nó sôi khoảng 10 phút và tắt bếp.

Lưu ý: Bạn phải đập nắp hoàn toàn trong quá trình nấu, vì tinh dầu có trong vỏ bưởi rất dễ bay hơi ra ngoài.

Gội đầu

Bước này thì không có gì đặc biết chỉ đơn giản là bạn đổ cả nồi nước mới nấu vào thau nước sau đó dùng nước này gội đầu nhiều lần và không gội lại với nước nhá, bạn cứ để đó bình thường để tinh dầu có trong vỏ bưởi thẩm thấu qua chân tóc và nuôi dưỡng chân tóc.

Nguyên lý của cách làm

Thật ra nguyên lý cách làm này rất đơn giản cũng giống như người xưa làm nhưng chúng ta đã loại bỏ những thứ không cần thiết và làm thêm những điều cần thiết hơn trong cách làm.

Bạn nấu vỏ bưởi trong nồi nước tới khi sôi sẽ làm tinh dầu bưởi thoát ra khỏi vỏ bưởi và hòa chung với nước trong nồi. Loại tinh dầu này sẽ giúp tóc bạn dài nhanh hơn, chắc khỏe hơn để ngăn rụng tóc, ngoài ra còn giúp mọc tóc lại cho người bị hói đầu.

Gội đầu bằng vỏ bưởi để lấy tinh dầu bưởi

Dùng tinh dầu bưởi đề gội đầu quả là điều tuyệt vời cho tóc

Việc bạn đổ nồi nước mới nấu vào 1 thau nước để giảm hàm lượng tinh dầu có trong nồi, tránh hiện tượng kích ứng da đầu hay “cháy tóc” do nồng độ tinh dầu bưởi quá cao.

Lưu ý: Bạn đừng lạm dùng mà chỉ nên dùng 1 tuần tới đa 3 lần.

Thời gian hiệu quả: bạn sẽ thấy kết quả sau lần sử dụng thứ 3, tóc bạn sẽ dài ra rõ rẹt, chắc khỏe hơn và mượt mà hơn rất nhiều.

Đây là bài viết chia sẽ cách gội đầu với vỏ bưởi hiệu quả được Tinh Dầu 24H chia sẽ hy vọng sẽ giúp bạn có giải pháp chăm sóc tóc từ thiên nhiên hiệu quả của người xưa truyền lại.

Nếu bạn là người có ít thời gian hoặc “lười” nấu vỏ bưởi và gội đầu bạn có thể xem qua sản phẩm hair lotion tinh dầu bưởi của chúng tôi chỉ đơn giản vào mỗi tối bạn xịt lên da đầu và massage nhẹ da đầu từ 3 tới 5 phút và 1 tuần sau bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Xem thông tin tại: Tinh dầu vỏ bưởi

Đăng bình luận